3 Sai lầm cần tránh khi ôn thi VSTEP tại nhà

08/07/2024
Việc tự luyện thi Vstep tại nhà giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian cũng như kế hoạch ôn tập. Tuy nhiên để đạt được mục tiêu, bạn cần tránh một số lỗi sai trong quá trình ôn thi. Cùng PTA điểm ngay 3 lỗi sai phổ biến để có được lộ trình ôn thi hiệu quả nhất nhé!
1. Ưu nhược điểm của việc tự ôn thi VSTEP tại nhà bạn cần biết

1.1. Ưu điểm của tự ôn thi VSTEP:

Tự chủ trong quá trình học tập:

Tự ôn thi VSTEP mang lại sự tự chủ và linh hoạt cho người học. Bạn có thể tự quyết định phương pháp học, lịch trình ôn tập, và chủ động kiểm soát quá trình học tập của mình.

Tiết kiệm chi phí:

Tự ôn thi giúp giảm thiểu chi phí so với việc đăng ký trung tâm hoặc khoá học. Người học có thể tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí học phí và các chi phí khác.

Bên cạnh các ưu điểm trên, việc tự ôn luyện VSTEP tại nhà cũng tồn tại 1 số nhược điểm.

1.2. Nhược điểm của tự ôn thi VSTEP:

Mất thời gian nghiên cứu tài liệu:

Một trong những thách thức của tự ôn thi tại nhà là các bạn phải dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm và nghiên cứu các tài liệu, giáo trình phù hợp. Điều này đòi hỏi sự tự quản lý thời gian và khả năng tìm kiếm thông tin/đánh giá trình độ của bản thân hiệu quả.

Thiếu sự hỗ trợ trực tiếp từ giáo viên:

So với việc học tại trung tâm, tự ôn thi không mang lại sự hỗ trợ trực tiếp từ giáo viên. Người học có thể gặp khó khăn trong việc giải đáp thắc mắc của mình.

Khó khăn trong việc đánh giá tiến độ và trình độ:

Người tự ôn thi tại nhà thường gặp khó khăn trong việc tự đánh giá tiến độ và trình độ của mình. Thiếu sự phản hồi từ giáo viên có thể làm mất đi sự định hình chính xác về khả năng và hiệu suất học tập của người học.

2. 3 sai lầm cần tránh khi tự ôn thi Vstep tại nhà

2.1. Làm quá nhiều đề mà không có thời gian xem và chữa lại bài:

Một trong những sai lầm phổ biến khi tự ôn thi Vstep tại nhà là làm quá nhiều đề mà không dành đủ thời gian để xem lại và chữa bài. Việc này có thể khiến bạn bỏ qua những lỗ hổng hay khuyết điểm quan trọng trong kiến thức của mình.

Để khắc phục, sau mỗi lần làm đề, hãy cố gắng dành thời gian để đọc lại đáp án, tìm hiểu chủ điểm ngữ pháp và từ vựng liên quan. Ghi chú những kiến thức mới và sau 4-6 ngày, làm lại đề để kiểm tra việc ghi nhớ kiến thức bạn nhé.

2.2. Học lệch, học đối phó:
Một sai lầm khác là tập trung quá mạnh vào hai kỹ năng nghe và đọc mà bỏ qua nói và viết. Học theo kiểu đối phó, chỉ "tủ" bài viết mẫu có thể khiến bạn thiếu kiến thức thực sự và gặp khó khăn khi đối mặt với các dạng bài mới. Thay vào đó, hãy cân đối việc học tất cả các kỹ năng một cách đồng đều, thực hiện bài tập thực tế và không chỉ giới hạn bản thân trong việc học "tủ".
2.3. Ôn thi không theo lộ trình phù hợp:
Rơi vào tình trạng học liên tục mà không thấy cải thiện điểm số có thể là do thiếu lộ trình học tập. Để đảm bảo ôn thi hiệu quả, hãy xây dựng một lộ trình học tập rõ ràng, phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi kỹ năng. Chọn tài liệu ôn thi Vstep chất lượng để đảm bảo việc ôn tập theo hướng đúng và hiệu quả nhất.
3. PTA English - Trung tâm ôn luyện thi Vstep hàng đầu Việt Nam

Khi quyết định chọn trung tâm ôn luyện thi Vstep, việc lựa chọn một địa điểm uy tín và chất lượng là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo sự hiệu quả trong quá trình học.

PTA Language tự hào là trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo và luyện thi các chứng chỉ Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 Bậc, Chứng chỉ Tiếng Anh Vstep và các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS, và Cambridge.

Với đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, PTA cam kết hướng dẫn và kèm cặp học viên, giúp HV tiến bộ nhanh chóng và luôn đi đúng hướng, tránh mất thời gian khi tự học. Giáo trình được biên soạn một cách khoa học, kết hợp với lộ trình và phương pháp học cụ thể để đảm bảo hiệu quả cao.

Mọi khía cạnh của quá trình ôn luyện đều được thiết kế để đảm bảo sự hiệu quả và sẵn sàng tốt nhất cho các kỳ thi, giúp hơn 99% học viên xuất sắc đạt mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên.

Trụ sở của PTA nằm tại số 249 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, và có hotline đặc biệt 0973.998.000 để hỗ trợ học viên mọi lúc. Để biết thêm thông tin và tương tác với PTA Language, bạn có thể truy cập fanpage tại https://www.facebook.com/ngoaingupta.edu.vn/ hoặc thăm các website chính thức: https://tienganhpta.com/https://chungchitienganhvstep.vn/.

PTA Language cam kết mang lại một môi trường học tập và ôn luyện tiếng Anh hàng đầu, giúp học viên tự tin và thành công!

Ưu nhược điểm của việc tự ôn thi VSTEP tại nhà bạn cần biết

Ưu điểm của tự ôn thi VSTEP:

Tự chủ trong quá trình học tập:

Tiết kiệm chi phí:

Nhược điểm của tự ôn thi VSTEP:

Mất thời gian nghiên cứu tài liệu:

Thiếu sự hỗ trợ trực tiếp từ giáo viên:

Khó khăn trong việc đánh giá tiến độ và trình độ:

3 sai lầm cần tránh khi tự ôn thi Vstep tại nhà

Làm quá nhiều đề mà không có thời gian xem và chữa lại bài:

Học lệch, học đối phó:

Ôn thi không theo lộ trình phù hợp:

PTA English - Trung tâm ôn luyện thi Vstep hàng đầu Việt Nam

PTA Language tự hào là trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo và luyện thi các chứng chỉ Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 Bậc, Chứng chỉ Tiếng Anh Vstep và các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS,Cambridge.

Đăng ký học thử miễn phí