TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC 2024: ĐIỀU KIỆN,CHI PHÍ, HỒ SƠ

16/07/2024

1. Du học Nhật Bản tự túc là gì ?

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức du học Nhật Bản mà học sinh và gia đình sẽ tự chi trả 100% chi phí học tập, không có bất kỳ sự hỗ trợ nào. Đa phần có tới 80% lượng học sinh sinh viên quốc tế lựa chọn du học Nhật theo hình thức này. Đối với nhiều học sinh sinh viên, để săn được học bổng du học Nhật quả thật không dễ dàng, tính cạnh trạnh cao. Chính vì vậy, du học Nhật Bản tự túc là lựa chọn tốt nhất để học sinh sinh viên hiện thực hóa ước mơ du học Nhật của mình.

2. Điều kiện tham gia

Điều kiện du học Nhật Bản tự túc hệ học tiếng Nhật như sau:
– Độ tuổi 18 – 28
– Tốt nghiệp THPT trở lên
– Hạnh kiểm đạt loại trung bình khá trở lên
– Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

3. Chi phí

-Chi phí chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học Nhật Bản tự túc tại Việt Nam:

Chi phí ~60 triệu (ở VN) + Học phí tại Nhật 50 ~150 triệu (tùy theo học lực và định hướng của người tham gia và gia đình – sẽ được trung tâm liên hệ tư vấn trực tiếp miễn phí). Các chi phí này sẽ bao gồm:

• Chi phí đào tạo tiếng Nhật tối thiểu trung cấp (JLPT N3).
  • Chi phí xử lý hồ sơ, xin visa Du học Nhật Bản tự túc
  • Chi phí hướng dẫn thủ tục Xuất Nhập cảnh tại Việt Nam và Nhật Bản.
  • Chi phí hỗ trợ giới thiệu công việc làm thêm tại Nhật cũng như định hướng sau khi tốt nghiệp.

* Học sinh sẽ tự mua vé máy bay hoặc sẽ được hỗ trợ mua. ( Chưa bao gồm kí túc xá)

4. Hướng dẫn quy trình, thủ tục đi du học Nhật Bản tự túc

4.1. Tìm hiểu trung tâm uy tín

Trước khi chọn đi du học Nhật Bản hay du học học bổng  bạn cần tìm cho mình một trung tâm uy tín để có thể học tập và trau dồi cho mình vốn tiếng Nhật. Vậy cần dựa vào những tiêu chí nào để chọn được trung tâm uy tín?

4.1.1. Trung tâm tư vấn du học Nhật tự túc có bề dày hoạt động

Đây là những trung tâm đã có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ, visa cho học sinh. Cùng một bộ hồ sơ du học Nhật Bản tự túc, nếu bạn chọn trung tâm không uy tín thì rất dễ bị đánh trượt, nhưng nếu được xử lý bởi đơn vị trung tâm uy tín thì khả năng đậu visa rất cao. Các trung tâm tư vấn du học Nhật tự túc với bề dày hoạt động cũng sẽ am hiểu sâu sắc và có kinh nghiệm trong việc đưa ra những tư vấn và định hướng giúp học sinh sinh viên lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình.

Ngoài ra bạn có thể đánh giá trung tâm uy tín theo tiêu chí trung tâm đó có nhiều chi nhánh hay không, bởi nếu có nhiều chi nhánh thì trung tâm đó phải có uy tín được nhiều học sinh lựa chọn thì mới có nhiều chi nhánh.

4.1.2. Trung tâm tư vấn du học có mối liên kết với nhiều cơ sở giáo dục tại Nhật Bản

Những trung tâm có nhiều mối liên kết của trung tâm du học với các cơ sở giáo dục tại Nhật càng sâu rộng càng giúp bạn có cơ hội theo học ngôi trường và ngành học mình muốn, bên cạnh đó cũng giúp bạn có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ cả hai phía trong suốt quá trình học đến khi ra trường.

4.1.3. Hợp đồng cam kết với các điều khoản và chi phí rõ ràng

Hiện nay, nhiều trung tâm dựa vào lòng tin và mong muốn của nhiều học sinh mà đã dùng chiêu trò để học sinh ký hợp đồng. Tuy nhiên, trong hợp đồng lại có những điều khoản không rõ ràng, gây bất lợi cho học sinh. Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn trung tâm học sinh và gia đình cần phải thật tỉnh táo và tìm hiểu kỹ càng lựa chọn những trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín, có hợp đồng cam kết với những điều khoản rõ ràng, chi phí minh bạch để tránh những hậu quả xấu xảy ra.

4.1.4. Luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên ngay cả khi đã sang Nhật Bản

Để đánh giá một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tự túc uy tín là không chỉ chuyên nghiệp trong quá trình tư vấn, hỗ trợ học viên làm hồ sơ tại Việt Nam, mà bên cạnh đó còn hỗ trợ ngay cả khi học viên đã xuất cảnh sang Nhật Bản, ví dụ như hỗ trợ tìm việc làm thêm, hỗ trợ chuyển đổi visa…. Đây chính là điểm khác biệt giữa một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín và một trung tâm tư vấn du học kém chất lượng.

5. Chuẩn bị hồ sơ

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ gồm có:
– Giấy khai sinh
– Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
– Hộ chiếu gốc (nếu có)
– Sổ hộ khẩu
– Bằng tốt nghiệp/Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
– Học bạ/Bảng điểm
– Giấy xác nhận công việc (nếu đã đi làm)
– Bảng kê khai thông tin cá nhân (theo mẫu của công ty)
– Ảnh thẻ các kích thước 3×4, 4×6, 4.5×4.5
Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ đều phải được photo công chứng và dịch thuật sang tiếng Nhật.

Tất cả những giấy tờ trên sẽ được nhân viên của trung tâm hướng dẫn và hỗ trợ nên học sinh và phụ huynh không cần lo lắng

6. Lộ trình tham gia

• Giai đoạn 1: Làm thủ tục đăng ký học tại Đông Du Hà Nội, được tư vấn trường và chương trình du học Nhật Bản tự túc phù hợp.
  • Giai đoạn 2: Tham gia học tập và đào tạo Nhật ngữ cũng như văn hóa kỷ luật tại Đông Du Hà Nội. (sẽ có 1 tháng học thử trải nghiệm để xem xét độ phù hợp với chương trình).

Sau khi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật cần thiết sẽ tiến hành làm hồ sơ xin visa.

• Giai đoạn 3: Làm thủ tục bay và các giấy tờ liên quan.
  • Thời gian tới khi bay: từ 6 tháng – 1 năm xuất cảnh.